Lợi ích của việc học Yoga đối với trẻ em.

Trang chủ / Tin tức & sự kiện / Lợi ích của việc học Yoga đối với trẻ em.

- Từ lâu chúng ta đã biết rằng Yoga không chỉ có tác dụng tốt riêng đối với người trung, cao tuổi, Yoga còn mang đến một nền tảng vững chắc cho cuộc sống hạnh phúc và bình an cho trẻ em. Các bài tập hít thở kết hợp với thiền định sẽ giúp trẻ trở nên khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần.

- Yoga có rất nhiều lợi ích từ thể chất, tinh thần, cảm xúc. Do đó không có gì là ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều trường học dạy yoga cho trẻ em. Và các bậc cha mẹ cảm thấy bất ngờ với kết quả của Yoga mang lại:

1. Kết quả học tập tiến bộ

Với những bài tập yoga, trẻ sẽ học được cách tập trung tuyệt vời từ đó hỗ trợ bé rất nhiều cho việc học tập ở trên lớp.Không những thế, khi tập yoga, trẻ phải học cách tự có ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp có thể xảy ra. Đặc biệt điều này có tác dụng rất tốt trước khi trẻ làm bài kiểm tra.

2. Kiểm soát hoạt động ngồi

Ngoại trừ lúc nghỉ giải lao hoặc tập thể dục thì đa phần là trẻngồi trên lớp hoặc ở nhà, thư viện để học tập. Do đó, việc ngồi yên trên ghế là cách giữ năng lượng ổn định. Nên việc tập 1 bài yoga trong vòng 5 phút, hay 1 buổi yoga sẽ giúp bé vận động, thở, thư giãn 1 cách cân bằng. Yoga là một hoạt động không có tính cạnh tranh và không tốn nhiều chi phí, lại giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai và có thể kiểm soát các bệnh về tim mạch.

3. Yoga dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân bé và các bạn xung quanh

Các bài tập yoga bao gồm rất nhiều hoạt động giúp trẻ tiếp cận với kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động vui chơi tập thể, đặc biệt với các động tác cần sự hỗ trợ của nhau. Từ đó mà bé ý thức được việc học cách lắng nghe cơ thể và biết cách điều chỉnh các hoạt động rèn luyện sức khỏe một cách lành mạnh cũng như có suy nghĩ tích cực đối với  bản thân mình và những sự việc xung quanh mình

4. Giảm stress cho trẻ

Lịch học tập dày đặc và những áp lực phát sinh trong cuộc sống đôi khi sẽ khiến trẻ không kịp thích nghi và gây ra sự bối rối cho trẻ. Với các bài tập luyện yoga, trẻ sẽ học được phản xạ điều tiết cảm xúc, xây dựng sức mạnh nội tâm, tự giữ bình tĩnh trong các tình huống.

5 Khuyến khích đưa ra các lựa chọn khỏe mạnh

Thay vì dạy bé bằng lý thuyết thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, các bé sau khi tập yoga sẽ tự đưa ra được quyết định cho bản thân mình. Ví dụ đặt những câu hỏi như “Con cảm thấy thể nào nếu chỉ ăn bánh ngọt?”, “Con cảm thấy thế nào khi ăn bánh sau khi ăn rau?”…

Nếu bạn cho bé quyền tự do lựa chọn và đưa ra quyết định cho bản thân thì sức mạnh nội tâm sẽ giúp bé có lựa chọn phù hợp. Và yoga cũng giúp bé trở nên can đảm để đưa ra các quyết định.

Ngoài ra, Yoga còn đem lại những lợi ích về mặt thể chất như:

 • Cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh.
 • Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp.
 • Tăng tập trung và sự chú ý.
 • Tăng lòng tự trọng của trẻ.
 • Giảm lo lắng và làm tăng khả năng để thư giãn
 • Tăng niềm tin, lòng từ bi, tăng khả năng làm việc theo
  nhóm và kỹ năng lãnh đạo của trẻ.
 • Điều chỉnh tư thế, giúp phòng các bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị
 • Cải thiện tiêu hóa.
 • Giải toả căng thẳng
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ em.
 • Chính vì điều đó mà hệ thống trường mầm non Fuji school mong muốn mang lại cho những đưa trẻ tại Fuji không chỉ không gian học rộng rải, thoáng mát mà mong con đến trường mỗi ngày là một niềm vui, là một trải nghiệm mới đúng với phương pháp SPM mà trường đang hướng đến cho các con.- Chúng ta cùng xem qua giờ trải nghiệm Yoga của các em bé Fuji school nào!